Sủng Phu - Chương 82

Editor: demcodon

Tết Đoan Ngọ là ngày lễ vì kỷ niệm Khuất Nguyên* mà có, mà Hoắc An Lăng bây giờ đang ở triều đại này đừng nói nước Cảnh, chính là toàn bộ thế giới trong lịch sử cũng đều không có một Khuất đại phu nào tồn tại. Cho nên tết Đoan Ngọ cũng là ngày lễ không tồn tại.

(*Nguồn gốc của ngày Tết này xuất phát từ Trung Hoa cổ đại. Vào cuối thời Chiến Quốc, có Khuất Nguyên là đại thần của nước Sở. Ông vốn tính tình mạnh mẽ, cương trực, ưa nói thẳng, nhiều lần can gián vua nhưng Sở Hoài Vương khi ấy trọng dụng những kẻ xiểm nịnh, cầm cố người hiền sĩ, không nghe lời phải. Can vua không nghe, lại bị hãm hại, vu oan, Khuất Nguyên lòng mang một khối u buồn, trầm mình xuống sông Mịch La tự vẫn vào ngày mùng 5 tháng 5. Người dân thương tiếc một bậc trung nghĩa, mỗi năm đến ngày này lại làm bánh quấn chỉ ngũ sắc, thả xuống sông, coi như là ngày giỗ Khuất Nguyên.)

Bất quá đối với Hoắc An Lăng ngày lễ gì cũng không quan trọng, quan trọng là phải có nội dung hoạt động. Phải biết rằng ngày lễ tết Đoan Ngọ này mặc dù ẩn chứa lịch sử văn hóa phong phú, nhưng mà ở trong cuộc sống của người hiện đại càng cho rằng là một ngày lễ nghỉ ngơi giải trí chúc mừng mà thôi.

Nói đến tết Đoan Ngọ, tự nhiên là treo trang sức pha nhiều màu, treo thảo dược đuổi ngũ độc gì đó. Nhưng mà lúc Hoắc An Lăng từng sống ở xã hội hiện đại, phần lớn cũng là chạy đến các quốc gia, đối với mấy tập tục dân tộc này cũng không hiểu rõ lắm. Duy nhất có thể làm cho hắn nhớ rõ rành mạch không có một chút sai lầm cũng chỉ có bánh chưng, trứng vịt và thi đấu thuyền rồng.

Hiện tại thiên hạ vừa mới thống nhất, các dân chúng ngoại trừ cố gắng muốn xây dựng nhà cửa vườn tược cũng cần một ít hoạt động giải trí để buông lỏng thể xác và tinh thần; mà thi đấu thuyền rồng không thể nghi ngờ là một loại lựa chọn rất tốt. Không chỉ thú vị lại còn chứa tính thi đua, quan trọng nhất là có thể để cho rất nhiều người tham dự, có thể kích thích nhiệt tình của mọi người lại còn có thể tìm được nhân duyên tốt ...

Hở, thi đấu thuyền rồng gì đó không phải cũng là mặc áo lót không tay "hề hề" vừa hoạt động mái chèo vừa biểu hiện ra cơ bắp mình rắn chắc có lực sao?

Đại khái là thật sự cần một ít hoạt động giải trí thư giãn một chút thể xác và tinh thần, cho nên đề nghị này của Hoắc đại tướng quân rất nhanh đã thông qua. Chẳng qua bởi vì vấn đề thời gian nên phạm vi cả nước không thể cũng biết hơn nữa tham dự, nhưng ngay cả như vậy một ít quan lại quyền quý ở kinh thành vẫn là bắt đầu xây dựng đội thuyền rồng của bọn họ.

Bọn họ cũng không phải nghĩ đến thả lỏng tâm tình gì, bọn họ là nghe nói lần này ba người thắng lợi đầu tiên sẽ được hoàng đế khen thưởng. Trước không nói hoàng đế khen thưởng nhất định không phải cái gì tầm thường, cho dù là miệng khen thưởng đó cũng là vinh dự!

Hoàng quyền lớn nhất quốc gia chính là như vậy, chỉ cần có quan hệ gì với hoàng đế đó chính là vô cùng tốt; bằng không tại sao có người bởi vì gặp mặt được hoàng đế mà kích động lấy ra cả đời đấy. Thậm chí là đời đời bọn họ vinh quang chứ?

Nói ngắn lại, mặc dù không có tết Đoan Ngọ nhưng mà ngày mùng bốn tháng năm hôm nay Hoắc An Lăng vẫn là đường đường chính chính chuẩn bị thức ăn để ăn tết. Trứng vịt gì đó không hiếm lạ, chủ yếu là bánh chưng. Đại khái là bởi vì không có tết Đoan Ngọ cho nên loại bánh chưng này cũng đều không có xuất hiện.

Mà Thẩm vương gia đã biết thì ra còn có loại mỹ thực này càng phát huy bản tính tham ăn, các loại làm nũng muốn ăn.

Đại khái là bởi vì tìm lại ký ức, hiện tại Thẩm vương gia đã mang theo loại ngây thơ làm nũng này của A Thập có được, cũng có bản tính biểu diễn ngạo kiều của thân là Vương gia. Bất quá đối với Hoắc đại tướng quân Hoắc An Lăng chỉ cần đối phương là tướng quân phu nhân của mình thì y vô luận như thế nào cũng đều yêu.

Mặc dù Thẩm vương gia vẫn luôn kiên trì Hoắc An Lăng mới là Vương phi của y.

Tay nghề gói bánh chưng của Hoắc An Lăng vẫn là khi còn nhỏ ở nông thôn sống cùng ông nội mà học được, hiện tại đã qua nhiều năm như vậy khẳng định là mới lạ. Bất quá cũng may bước cơ bản vẫn nhớ, cho nên sau khi gói hư mất ba bốn cái thì Hoắc An Lăng đã lên tay.

"Sao không để nhiều thịt một chút?" Thẩm vương gia mặc dù tay không tàn, nhưng mà đối với loại bánh chưng góc cạnh rõ ràng như đồ vật này gói hết mấy cái không phải là buộc thật chặt tức rớt ta thì cũng là buộc quá lỏng buông tay đã bung ra. Về sau y tức giận dứt khoát trực tiếp ngồi xổm dùng đôi mắt nhìn Hoắc An Lăng bên cạnh.

Nhìn thấy Hoắc An Lăng đem hỗn hợp có đậu phộng, đậu đỏ ngâm từ xanh lá cây tróc vỏ trắng như tuyết, múc gạo nếp để vào lá gói xanh biếc. Sau đó lúc nhét vào bên trong một miếng

Sủng Phu - Chương 82