Sủng Phu - Chương 78

Editor: demcodon

Vương gia thành thân mặc dù so ra kém lúc Hoàng đế thành thân không thanh thế to lớn như vậy. Nhưng bởi vì Hoàng đế nước Cảnh cũng chỉ có một người đệ đệ, đối tượng Thẩm vương gia muốn thành thân là Hoắc đại tướng quân công phá nhiều quốc gia, cuối cùng thẳng đến đế đô nước Thanh, vì Hoàng đế đánh hạ giang sơn. Cho nên cuộc hôn lễ này tự nhiên cũng là hình thức không thấp.

Lúc trời còn chưa sáng, trên dưới các con đường kinh thành đều giăng đèn kết hoa, hoàng thân quốc thích triều đình đại thần tất cả đều mặc vào y phục chỉnh tề, trang trọng.

Trên con đường dành cho vua trong nội cung trải thảm đỏ, môn thần, câu đối đều rực rỡ hẳn lên. Trong ngọ môn* các cửa cung, cửa tiệm đều cao cao đã treo lên đèn lồng đỏ lập lòe; mà phủ Tướng quân đã sớm sửa thành phủ Định quốc hầu trong trong ngoài ngoài cũng phủ lên lụa màu chữ song hỷ.

(*Ngọ môn: cổng chính phía nam.)

Mặc dù Hoắc An Lăng là thành thân với Thẩm vương gia, nhưng bởi vì thân phận của đối phương nên hắn phải đi dạo một vòng từ trước cửa cung sau đó đến phủ Thẩm vương mang đối phương trở lại trước cửa cung do Hoàng đế làm người chủ hôn, ở dưới các quan viên chứng kiến kết làm phu phu.

Sau đó mới từ chính, phó sứ cầm cương ngựa mang theo tân nhân cùng đội ngũ đón dâu tiến về phủ đệ Định quốc hầu, sau đó đại yến khách mời.

Hoắc An Lăng đối với hôn nhân cổ đại nhiều nhất chính là trong phim ảnh tivi xuất hiện các loại bắn tên, bước chậu than, cưỡi ngựa yên linh tinh. Đương nhiên, lúc trước hắn đã thành thân với A Thập, vốn chỉ là dân chúng bình dân nhỏ tự nhiên là không cần phải loanh quanh lòng vòng như vậy. Cho nên mãi cho đến gần ngày thành thân hắn mới phát hiện thì ra hoàng gia thành thân có nhiều đủ loại kiểu dáng quy củ như vậy.

Hoắc An Lăng cảm thấy hắn đau cả đầu, cũng may hắn vẫn luôn một dạ đến già, không có ý định một chân đứng hai thuyền gì đó... Phi phi phi, nghĩ lung tung cái gì chứ!

Sau khi trải qua cửa cung, Hoắc An Lăng sử dụng chiến mã màu đen dưới thân kia cùng hắn vượt qua đã nhiều năm ở trên chiến trường —— giờ phút này toàn thân đối phương đã khoác lên lụa đỏ, trên cổ ngựa còn treo một cái cầu hoa vô cùng to tơ lụa màu đỏ. Toàn thân ngựa không thấy một cọng lông màu đen lẫn lộn, nam nhân lạnh lùng đang mặc lễ phục màu đen khảm đá đen vàng —— đen và đỏ đan vào nhau làm cho các bá tánh rất xa đến xem lễ nhìn không dời mắt được.

"Phụ vương, phụ thân sao còn chưa tới?" Không biết là lần thứ mấy bánh bao nhỏ Kiều Niên mặc y phục màu đỏ từ ngoài cửa lớn chạy vào.

"Gấp cái gì? Phải bình tĩnh." Mặc dù Thẩm vương gia cũng rất muốn biết vì sao đến bây giờ Hoắc An Lăng còn chưa có đến, nhưng mà so với tính tình ngồi không yên của nhi tử nhà mình y cảm thấy mình rất có tư cách giáo dục bánh bao nhỏ ngon miệng nhà mình phải "bình tĩnh" —— Vương gia nào đó hoàn toàn không có ý thức được mình một đại nam nhân so đo "bình tĩnh" với một tiểu hài tử thúi có gì tốt mà đắc ý.

"Gâu! gâu gâu gâu!" Tam Mao vẫn luôn canh giữ ở bên ngoài, trên người cũng mặc một áo khoác nhỏ màu đỏ đột nhiên vừa sủa vừa chạy vào.

"Ah, nhất định là phụ thân đến rồi!" Bánh bao nhỏ Kiều Niên nhảy lên muốn chạy ra ngoài.

Hoắc An Lăng đứng ở trước cửa phủ Thẩm vương nhìn thấy Thẩm vương gia một thân áo đỏ giống hắn với vẻ mặt bình tĩnh, nhưng trên thực tế lông mi hơi rung rung cho thấy y khẩn trương đi tới. Hắn nhịn không được lộ ra một nụ cười sáng lạn, ngược lại là dọa không nhẹ những thủ hạ của Hoắc An Lăng đứng một bên. Hắn vội vàng bước nhanh tiến lên dắt tay của đối phương, sau đó nhân thể chặn ngang ôm một cái, hai người lại sải bước đến con ngựa cao to.

"Nhanh, Tam Mao, chúng ta cũng theo sau." Bánh bao nhỏ Kiều Niên thấy song thân của mình lại hoàn toàn không có chú ý tới mình bĩu môi một cái, nhóc túm lấy lông trên lưng Tam Mao hai ba cái đã leo lên rồi, còn đi theo Hoắc An Lăng học vỗ vỗ lưng Tam Mao.

"Cháu tiểu tử này..." Mặc Thủ đi theo bên cạnh thấy đối phương lại thật sự giống như một con khỉ nhỏ hoang bò lên trên lưng con chó lớn lông trắng kia, gã vội vàng dẫn ra một con ngựa con cũng khoác lụa đỏ trên người —— nói đùa, nếu để cho trong đội ngũ đón dâu xuất hiện một con chó cưỡi tồn tại... Cho dù là một bánh bao nhỏ vậy cũng rất không hài hòa đúng không?

Bánh bao nhỏ Kiều Niên ngay từ đầu còn hào hứng bừng bừng, nhưng mà chờ đến một canh giờ sau, hai canh giờ sau... bánh bao nhỏ Kiều Niên đã dựa vào bánh bao nhỏ Đường Khê dụi mắt. Không có biện pháp, từ lời nói đến cách hành lễ mỗi cái đều là phải tuân theo quy củ; hơn nữa bánh bao nhỏ Đường Khê và bánh bao nhỏ Kiều Niên còn phải làm "hoa đồng", thật là làm cho hai bánh bao nhỏ hơi chịu đựng không được.

Cho nên chờ đến lúc một loạt cấp bậc lễ nghĩa sau khi chấm dứt thì hai bánh bao nhỏ cũng không khác mấy mềm thành cục bột nếp.

Hoắc An Lăng thấy hai bánh bao nhỏ thật sự là vô cùng mệt mỏi nên nhờ Nghiêm Tín Vũ và Sư Khanh dẫn bánh bao nhỏ Kiều Niên đi ngủ trước —— về phần bánh bao nhỏ Đường Khê không phải có phụ thân và tổ phụ nhóc sao.

Lúc trở lại phủ đệ Định quốc hầu quản gia đã sắp xếp khách mời xong. Hai quản gia từ phủ Tướng quân và phủ Thẩm vương chính là dùng hết sức muốn làm cho đối phương biết rõ mình mới là quản gia giỏi nhất, tự nhiên là dùng tất cả vốn liếng để sắp xếp toàn bộ quá trình thành thân được ngay ngắn rõ ràng, mọi mặt chu đáo.

Hoắc An Lăng vốn dĩ ở trên không phụ mẫu, Thẩm vương gia cũng chỉ có một hoàng huynh, cho nên bái đường gì đó cũng là đơn giản. So với những quá trình nghi thức dài dòng trước kia thì cái này hoàn toàn chính xác cũng coi là vô cùng đơn giản rồi. Bất quá đây quả thật là một quá trình hai

Sủng Phu - Chương 78